Tin hot
Loading...
Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Iphone Đà Nẵng- Những điều bạn chưa biết về IPhone

05:58
Bạn sẽ bất ngờ với 10 điều thú vị có thể chưa biết về iPhone
Bạn là một tín đồ trung thành của iPhone và rất am hiểu về thiết bị của mình? Vậy nhưng chắc chắn rằng vẫn có những điều tuy đơn giản nhưng lại tỏ ra khá hữu ích có trên thiết bị cầm tay bạn đang sử dụng hằng ngày mà bạn không biết. Sau đây là 10 điều chưa biết về Iphone các bạn nên tham khảo.
Đến Iphone Đà Nẵng để trải nghiệm những tính năng bạn chưa khám phá ở Iphone
1. Đo cường độ mạnh yếu của sóng iPhone
iPhone được làm bằng vỏ kim loại nên khả năng bắt sóng yếu hơn đôi chút so với các thiết bị smartphone vỏ nhựa khác. Bỏi vậy việc kiểm tra cường độ sóng điện thoại iPhone khi đi vào những khu vực sóng yếu là rất cần thiết. Để làm điều này, bạn hãy bấm *3001#12345#*  để nhanh chóng nhận được thông số đo cường độ tín hiệu, dù bạn đang dùng dịch vụ của bất cứ nhà mạng nào.

Kiểm tra tốc độ sóng điện thoại
2. Tự hủy tin nhắn âm thanh, video sau một thời gian định trước
Đây là tính năng tương tự như trên Snapchat nhưng ít người dùng iPhone để ý. Người dùng chỉ cần vào phần Message/ Setting rồi cuộn xuống phía dưới cùng, tại đây sẽ có hai tùy chọn là hủy tin nhắn âm thanh, video sau hai phút hoặc không hủy.

Tự động hủy tin nhắn âm thanh và video sau thời gian định trước
3. Tiết kiệm pin bằng cách chuyển sang chế độ đen trắng
Khi pin sắp hết hoặc muốn kéo dài thời lượng pin cho iPhone, bạn có thể chuyển sang chế độ đen trắng để tiết kiệm pin. Chỉ cần vào Settings > General > Accessibility và chọn mục Grayscale là được.

Tiết kiệm pin bằng cách chuyển qua chế độ đen trắng
4. Thêm từ gõ tắt khi soạn văn bản trên iPhone
Với những ai thường xuyên gõ văn bản phục vụ công việc hoặc nhắn tin với bạn bè, thì tính năng tạo từ gõ tắt sẽ rất tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian khi gõ. Bạn nên tạo từ gõ tắt cho những từ thường xuyên sử dụng nhất, chẳng hạn như với từ Oh My Gosh. Khi muốn gõ cụm từ này bạn chỉ cần gõ OMG là được. Để làm được điều này, bạn vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Bàn phím/ Phím tắt/ Tạo phím tắt mới rồi nhập từ và cụm từ cần viết tắt vào là được.

Tạo từ viết tắt khi nhập văn bản
5. Dùng đèn Flash để báo tin nhắn, cuộc gọi đến trên iPhone
Không chỉ dùng để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, đèn Flash trên iPhone còn có tác dụng đối với những người khiếm thính. Khi có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn đến, đèn Flash sẽ sáng lên để thông báo cho người dùng biết. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để thay thế cho nhạc chuông ồn ào bằng cách vào cài đặt/cài đặt chung/trợ năng, kéo xuống mục “đèn LED để cảnh báo" và chọn bật để kích hoạt.

Dùng đèn Flash để nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến
6. Lắc điện thoại để phục hồi về trạng thái cũ của iPhone
Khi bạn nhập văn bản sai, chỉnh sửa ảnh chưa đẹp hay bất cứ thao tác nào không vừa ý, bạn đều có thể nhanh chóng phục hồi lại trạng thái trước đó chỉ với một cái lắc nhẹ điện thoại. Khi bạn lắc điện thoại, một cửa sổ tùy chọn sẽ hiện ra và hỏi bạn có muốn phục hồi lại như cũ hay không, nếu đồng ý bạn chọn Undo, còn nếu không chọn Cancel.

Phục hồi lại trạng thái cũ chỉ với một cái lắc nhẹ
7. Chỉnh cách phát âm của Siri trên iPhone
Cô trợ lý ảo siri luôn là người bạn tuyệt vời nhất để nhắc nhớ hoặc trả lời cho bạn những thông tin cần thiết mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên không phải lúc nào Siri cũng biết cách phát âm chuẩn, trong một số trường hợp nào đó vẫn bị phát âm sai, và lúc này bạn có thể chỉnh lại cách phát âm cho siri. Khi phát hiện Siri phát âm sai, chẳng hạn như “Hew-Ston” thay vì “How-Ston”, bạn hãy nói với Siri rằng “That’s not how you pronounce….” và sau đó Siri sẽ cung cấp cho bạn một lựa chọn chính xác để sửa lại cách phát âm.

Thay đổi cách phát âm chuẩn cho siri
8. Tìm những chuyển đang bay trên trời
Khi muốn biết có những chuyến bay nào đang bay ở phía trên bầu trời, bạn chỉ cần hỏi siri rằng “What flights are overhead?”( Những chuyển bay nào đang bay trên không?) và mở chế độ định vị vệ tinh. Lúc này Siri sẽ hiển thị các chuyển bay đang có mặt phía trên, số liệu được lấy từ nhà cung cấp dữ liệu khổng Wolfram Alpha.

Tìm kiếm những thông tin về các chuyến đang bay trên bầu trời
9. Phóng to bằng một tay với iPhone
Thông thường khi muốn thực hiện thao tác zoom để phóng to đối tượng nào đó trên màn hình, bạn sẽ phải sử dụng cùng lúc hai ngón tay. Nhưng với iPhone, bạn có thể thực hiện việc phóng to, thu nhỏ chỉ bằng một tay. Bạn vào cài đặt/ Cài đặt chung/ Khả năng hỗ trợ và chọn mục AssistiveTouch đề xuất hiệncác phím ảo cho Siri, Device, Home và Favorites. Bạn chọn mục Favorites và chọn Pinch. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện thanh màu xanh nhỏ, bạn có thể dùng một tay để phóng to, thu nhỏ hoặc xoay ảnh rất tiện lợi.

Phóng to đối tượng chỉ bằng một tay
10. Bắt iPhone nói to một đoạn chữ
Trong trường hợp bạn ở một mình và lo sợ có ai đó sẽ đến quấy nhiễu, bạn có thể bắt iPhone nói to một đoạn chữ bất kỳ để làm kẻ thù hoảng sợ. Bạn chỉ cần vào Settings > General > Accessibility > Speak Selection và bật chế độ này lên. Khi bạn gõ một dòng chữ bất kỳ, nút Speak sẽ hiện ra và bạn hãy ấn vào đó để iPhone nói lại đoạn chữ trên. Bạn có thể chỉnh tốc độ nói và ngữ điệu cho iPhone.

Bắt iPhone nói to một đoạn chữ bất kỳ
Hãy đến Đà Nẵng Phone để khám phá ngay 10 điều chưa biết về iPhone vừa kể trên, chắn chắn chúng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất tuyệt vời. Còn nhiều điều thú vị khác về iPhone mà có thể bạn chưa biết, hãy tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng nhé.
Hãy đến Phone Đà Nẵng trải nghiệm những tính năng mà bạn chưa biết về Iphone nào!
Nguồn: namapple.com


1 nhận xét: