Tin hot
Loading...
Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

Phone Đà Nẵng- Nên mua Iphone hay dòng Smartphone ngang tiền

21:21

Nên mua iPhone 5s hay smartphone Android ngang tiền?

Trong tầm giá 6 triệu, Iphone 5s là một sự lựa chọn tốt nhưng cũng có nhiều smartphone Android khác ấn tượng hơn cả về thiết kế và phần cứng.


Ngay bây giờ, thị trường điện thoại thông minh đang ở trong một thời điểm mà nó có thể cung cấp cho bạn những sản phẩm chỉ khoảng 6 - 7 triệu nhưng rất tuyệt vời. Phân khúc này đã có những bước tiến nhanh nhưng nhiều người vẫn đang đắn đo rằng họ có nên mua một flagship của 3 hoạc 4 năm trước hay không? Thay vì là mua một điện thoại thông minh Androi cấp thấp mới ra mắt!
Thời gian gần đây chúng ta đã thấy trong một số fan của Apple đã nổi lên một câu hỏi: Liệu họ nên mua một chiếc iPhone 5s hay smartphone Android cấp thấp hiện nay?

Bạn nên mua một chiếc iPhone 5s, hay smartphone Android ngang giá?


Hãy bắt đầu bằng cách làm cho câu hỏi này rõ ràng hơn rằng khi mình đề cập đến các smartphone Android cấp thấp có nghĩa là chỉ là Galaxy Trend hoặc một vài sản phẩm tương tự khác. Hãy so sánh vào tầm giá khoảng 6 -7 triệu mà bạn xác định phải chi ra cho iPhone 5s. Ở mức đó, bạn có thể chọn vài smartphone Android.


Hiệu suất sẽ khác nhau như thế nào?


Có lẽ một trong những lý lẽ chính được sử dụng người dùng Apple chọn mua iPhone 5s với tuổi đời 4 năm, màn hình chỉ 4 inch, độ phân giải 480p chính là hiệu suất.

Và một trong những lý do khác để người ta chọn mua iPhone nhiều như thế chính là nền tảng iOS được Apple hỗ trợ trong nhiều năm liền. Ngay cả với iPhone 5s, nó cũng đã được nâng cấp qua 4 phiên bản lớn của hệ điều hành và tương thích với iOS 11 hiện nay. So với những smartphone Android thì rõ ràng Apple làm việc tốt hơn mảng phần mềm hỗ trợ. Thường thì bạn sẽ thấy điện thoại với nền tảng của Google chỉ được hỗ trợ trong khoảng 1 - 2 năm.
Đó là những lợi thế của iPhone 5s với smartphone Android khác. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của 4 hoặc 3 năm trở về trước. Bây giờ, chiếc điện thoại ra mắt 2013 của Apple có thể vẫn hoạt động tốt nhưng không hề nhanh hơn những smartphone Android hiện nay có giá bán tương tự. 

Chất lượng hoàn thiện, dịch vụ sau bán hàng


 Apple luôn là công ty đi đầu trong khâu hoàn thiện và dịch vụ sau bán hàng dành cho iPhone. Đó là một trong những lý do người ta chọn dòng sản phẩm này của hãng để sử dụng thay vì một chiếc điện thoại Android.


Tuy nhiên, nhiều OEM hiện nay cũng đã tập trung rất nhiều vào khâu gia công và dịch vụ cho các sản phẩm mà họ bán ra. Hầu hết, các điện thoại thông minh tầm trung, giá rẻ nhưng vẫn sở hữu thiết kế đẹp mắt đi kèm chất lượng gia công tốt. Chẳng hạn như bạn thấy chỉ khoảng 6 triệu, Xiaomi Mi A1 cung cấp thiết kế kim loại nguyên khối chắc chắn đi kèm với camera kép phía sau. Hoặc như Huawei Nova 2i cũng đều có các ưu điểm tương tự như vậy... Trong thực tế, đó là điện thoại thông minh tốt nhất bạn có thể chọn trong khoảng giá này ở thời điểm tại.


4 năm, vẫn tốt nhưng chưa đủ

Gác lại những thực tế là iPhone 5s là một thiết bị đầu cuối mà đã được đưa ra vào năm 2013, nhu cầu sử dụng điện thoại của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, màn hình 4 inch trên iPhone 5s không phải là phù hợp với xu hướng hiện nay. Chính Apple cũng chứng tỏ điều đó khi liên tiếp mở rộng kích thước hiện thị trên các điện thoại mới ra mắt của mình.

Với nhiều người, iPhone 5s vẫn tốt mặc dù nó thiếu đi độ phân giải và kích thước màn hình. Họ yêu thích sự thoải mái và sử dụng nó vào các nhu cầu tối thiểu hằng ngày như đọc báo, nhắn tin, gọi điện...
Nhưng trên thực tế, mọi người sẽ đều thích với một trải nghiệm cá nhân hoàn hảo hơn. Chẳng hạn như cùng giá tiền đó, bạn nhận được một điện thoại thông minh Android với màn hình lớn hơn, camera tốt hơn, dung lượng pin tốt hơn hay khả năng xử lý tốt hơn...
Như một kết luận cuối cùng, iPhone 5s từng là một thiết bị đầu cuối rất tốt cho vài năm trước. Nhưng ở năm 2017, bạn đã có nhiều sự lựa chọn tốt hơn trên thị trường Android đù để thay thế các model iPhone cũ trước đó.
Nguồn: fpt.com

2 nhận xét: