Tin hot
Loading...
Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

iphone Đà Nẵng - Có mấy loại iphone 6?

10:00

Nhiều người vẫn đang thắc mắc thật tế có mấy loại iPhone 6 mà thị trường lại lắm hàng lắm giá
Bạn đang muốn biết thêm 1 số thông tin về iPhone 6 hay đang có ý định sở hữu cho mình 1 chiếc iPhone 6 nhưng tại sao trên thị trường lại có quá nhiều loại iPhone 6 với các giá chênh lệch nhau và đặc biệt còn có tên gọi phụ như iPhone 6 like new,iPhone 6 active hoặc iPhone 6 lock ...Thông qua bài viết này mình sẽ chia sẽ hết những khái niệm cơ bản nhất về các chủng loại iPhone không riêng gì iPhone 6 trên thị trường. Vậy có mấy loại iPhone 6 trên thị trường Việt ?


1. Phiên bản chia theo iPhone 6quốc tế và khóa mạng
- Chủ yếu bạn sẽ nghe 2 khái niệm iPhone 6 lock và iPhone 6 word khi tìm hiểu và chuẩn bị mua iPhone cho mình.
- Lý do Apple chia ra 2 dòng này là do nhu cầu dịch vụ của nhà mạng các nước trong đó Việt Nam mình nhà mạng đại diện là Viettel. Khi 1 nhà mạng nào đó muốn mình sử dụng hoài mạng của họ thì họ sẽ đăng ký với Apple để bán iPhone và nhà mạng sẽ bán iPhone bản khóa mạng (tức Apple sẽ làm cho chiếc điện thoại iPhone đó chỉ có thể cho sim nhà mạng đó vào là có sóng và dùng được thôi) với mục đích người dùng phải sử dụng sim và dịch vụ mạng của họ thì mới bán máy giá rẻ hơn cho.
- Đó là lý do máy lock có giá rẻ hơn so với máy quốc tế (word) không hề khóa mạng. Nhưng ở Việt Nam mạng Viettel bán máy iPhone lock nhưng lại chẳng rẻ hơn là bao so với bản quốc tế chỉ rẻ hơn 3-4 trăm nghìn. Còn ở Mỹ các nhà mạng như AT&T giá iPhone lock của họ rẻ hơn 1/2 so với giá iPhone quốc tế.

- Đó là lý do có sự gian lận trong buôn bán khi các nhà buôn Việt nhập máy lock Mỹ về Việt Nam với giá rẻ sau đó tự Unlock ( mở khóa cho sim nào vào dùng cũng được) nó và bán với giá thấp hơn giá bản quốc tế tí để mục đích qua mặt người sử dụng bằng chiêu "khuyến mãi". Vẫn có cách để bạn dể dàng Nhận biết iPhone 6 lock và quốc tế cực đơn giản.
- Vậy trên thị trường sẽ tồn tại 2 khái niệm iPhone chính là iPhone 6 lock và iPhone 6 quốc tế.


2. iPhone 6 chia theo màu theo giá khác nhau
- Thật tế Apple bán tất cả các màu iPhone 6 (3 màu) đều cùng giá nhau nhưng do tùy thị trường mà lệnh giá.
- Ở nước ngoài giá iPhone 6 3 màu: vàng sâm panh, xám,trắng đều bằng giá nhau nhưng iPhone 6 tại Việt Nam giá lại chênh nhau đôi chút hiện tại 6 tháng đầu lên kệ sản phẩm iPhone của Apple sẽ bán chạy màu vàng sâm panh nên thường màu vàng sẽ đắt hơn từ 2-500 nghìn nhưng rồi sau đó là đều nhau.Và tùy cửa hàng cháy hàng nào nâng giá hàng đó và ngược lại.
- Về mặt phiên bản đây là 1 sự tính toán có từ đời iPhone đầu tiên của Apple đến giờ, vì lý do không hộ trợ thẻ nhớ ngoài nên iPhone luôn có nhiều phiên bản lưu trữ để tùy mục đích sử dụng nhiều hay ít mà người dùng lựa chọn .

3. iPhone 6 có 3 phiên bản dung lượng: iPhone 6 16Gb, iPhone 6 64Gb và iPhone 128Gb.
- Có lẽ bạn cũng thắc mắc nếu để ý các dòng từ iPhone đầu tiên đến phiên bản iPhone 5s trước đó 1 năm của iPhone 6 đều là các phiên bản 8gb (iPhone 4s về trước), 16Gb, 32Gb, 64Gb nhưng đến iPhone 6 thì con số này lại được nâng lên với phiên bản 128Gb. Đồng nghĩa với việc không hộ trợ thẻ nhớ ngoài không còn là nhược điểm của iPhone mà là ý đồ và công nghệ của Apple.
- Về giá thì các phiên bản này luôn chênh nhau do Apple quy định và ảnh hưởng từ từng thị trường.
Giá iPhone 6 các phiên bản được Apple niêm yết4. iPhone 6 chính hãng và iPhone 6 dựng
- Khái niệm này không hề liên quan đến Apple đây chỉ là do thị trường sinh ra khi iPhone 6 hot thì dĩ nhiên cũng có nhu cầu sử dụng điện thoại giống iPhone 6 . Hiện tại thị trường từ ngày chưa ra mắt iPhone 6 thì đã có bản dựng rồi chứ không phải mới vì thế hiện nay công nghệ fake iPhone 6 ngày càng tinh vi. iPhone 6 bán ở Việt Nam giá hơn 17 triệu thì bản dựng chưa đến 7 triệu và gắn với mạc lừa đảo nào đó với các từ ngữ như "fake 1:1" hoặc "iPhone 6 copy" ... làm người dùng không biết chọn nhằm.
- Cũng không khó để bạn có thể phân biệt iPhone 6 giả và thật vì hàng giả sản xuất với giá thành rẻ nên không thể tỉ mỉ bằng hàng chính hãng và cách tính năng không thể nào như Apple được nhất là hệ điều hành IOS đặc trưng. Bạn có thể dể dàng nhận biết iPhone 6 hàng dựng và chính hãng .


5. iPhone 6 active và chưa active
- Khi mua 1 chiếc iPhone mới 100% tức do Apple đóng gói (người Việt hay gọi là hàng Thùng" và từ ngữ của iPhone sẽ là iPhone 6 chưa active fullbox tức là máy còn nguyên hộp chưa ai bóc tách gì hộp và máy thì ở tình trạng chưa active (chưa kích hoạt).
- Vì khi bạn mua iPhone mới về khởi nguồn lên máy yêu cầu mình active nó, đều này có 2 lợi, 1 là giúp bạn biết có ai đã dùng máy chưa,2 là mình mà active thì Apple tự động biết máy đó với số iMei đó đã đến tay người sử dụng và hệ thống của Apple tự đồng đếm ngày bảo hành chính hãng Apple từ ngày đó đến 12 tháng sau.
- Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra máy đã hay chưa active dể dàng bằng cách truy cập vào trang web của Apple sau đó điền số imei của iPhone 6 đó vào là sẽ hiện ra máy đã active chưa hay đã active rồi thì hiện cho mình xem hạn bảo hành và ngày active máy. Chi tiết cụ thể bạn xem Cách kiểm tra iPhone 6 đã active  để chính xác nhất.
- Vậy ta mua máy mới sẽ là khái niệm chưa active và mua máy cũ sẽ là đã active đương nhiên máy mới sẽ đắt hơn. Cũng với cách này bạn sẽ dể dàng nhận dạng máy iPhone 6 của bạn có còn mới hay không khá dể dàng khi mua.
- 1 điều nữa là máy chưa active thì thị trường cũng hay dùng từ iPhone Brand new để diễn ta cho tình trạng mới của máy là nguyên hộp.


6. iPhone 6 trôi bảo hành - trả bảo hành
- Đây là 2 khái niệm không lạ với bất kỳ sản phẩm nào của Apple sau 2 tháng lên kệ.
- iPhone 6 trả bảo hành: đây là dạng iPhone 6 được Apple công nhận. Vẫn là người dùng mua sau đó active rồi sử dụng bình thường nhưng họ phát hiện ra lỗi phần cứng và yêu cầu Apple đổi máy cho họ, với chính sách 1 đổi 1 trong 12 tháng thì Apple vẫn đổi cho khách máy mới và máy này Apple sẽ dừng ngày bảo hành của nó trên hệ thống của mình.
+ Rõ hơn bạn sẽ hiểu như sau: Người dùng mang iPhone lỗi đi đổi --> Apple thâu nhận và đổi máy mới cho khách --> Apple sửa chữa máy lỗi --> Apple dừng lại hệ thống đến ngày của máy iPhone lỗi đó và chuyển nó thành trạng thái chờ kích hoạt "chưa active" và bán ra lại thị trường với giá rẻ và tên gọi iPhone 6 refurbished mà người Việt gọi là iPhone 6 trả bảo hành.
+ Vậy sau khi sửa chữa máy iPhone 6 trả bảo hành đó đã được Apple kiểm tra hết lỗi rồi thì bán ra lại và đang trong trạng thái chờ active (chưa active) bạn dùng imei đó để check trên web của Apple vẫn là dòng chữ "hãy kích hoạt iPhone của bạn" thì tưởng là iPhone mới 100% chưa active nhưng thật tế khi bạn active iPhone xong ngay lập tức vào kiểm tra nó sẽ mất vài ngày hay thậm chí vào tháng bảo hành đó là thời điểm khi Apple thâu máy đó về sửa thì dừng lại và giờ bạn kích hoạt cho nó chạy tiếp mà thôi.
+ Vì thế khi mua mình cũng cận thận nhiều nơi làm ăn gian lận bán cho bạn iPhone 6 trả bảo hành mà nói là mới chưa active.
+ Nhưng hiện tại ngay thời điểm tôi viết bài này (đầu năm 2015) thì apple vẫn chưa hề tung ra các lô hàng iPhone 6 refurbished thông thường Apple tung ra sau đó ít nhất cũng là 6 tháng sản phẩm đó có mặt trên thị trường, hiện nay bạn sẽ thấy nhiều iPhone 5s refurbished vì thế cũng hãy cần thận về sau.
- iPhone 6 trôi bảo hành: tức máy iPhone 6 đã có người mua và sử dụng nhưng họ không thích hay vì lý do khác bạn lại nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành vài tháng hoặc thiếu mấy ngày nhưng nói chung vẫn là iPhone cũ vì đã có người dùng rồi. Nhưng hiện trạng loại iPhone 6 trôi bảo hành này rất nguy hiểm biết đâu là hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc từ chợ trời Trung Quốc mang qua. Đây cũng là iPhone Like new mà nhiều cửa hàng đang bày bán.
==> Vậy ta vừa đi xong 6 khái niệm về các loại iPhone nói chung và các loại iPhone 6 trên thị trường nói chung. Nếu có câu hỏi hay bài viết cần chỉnh sửa các bạn vui lòng để lại lời bình luận bên dưới.

Nguồn: Namaple

0 nhận xét:

Đăng nhận xét