Tin hot
Loading...
Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Cách chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone 7/7 Plus


Tuần trước, Apple đã tổ chức Sự kiện Apple và giới thiệu các sản phẩm mới của mình - iPhone 7, iPhone 7 Plus và Apple Watch 2. Một trong những tính năng nổi bật của iPhone 7 Plus là camera ống kính kép, một góc rộng và một là góc rộng. một ống kính tele và cả hai đều 12 MP. Hơn thế nữa, camera trước được cải tiến lên 7 MP với khả năng chụp màu rộng. Đó là những tin tốt cho ai yêu mếm dòng điện thoại này. Tuy nhiên, có một máy ảnh tốt trên điện thoại của bạn không đảm bảo rằng các ảnh mà bạn chụp sẽ trông tốt hơn so với người khác, bạn cũng cần một số lời khuyên về cách chụp ảnh tốt hơn trên iPhone 7/7 Plus. Dưới đây là những gì bạn cần biết.

Phương pháp chụp ảnh iPhone tốt hơn

1. Sử dụng tính năng lưới

Chụp ảnh theo nguyên tắc một phần ba, một quy tắc nghệ thuật thị giác, để giúp mọi người chụp ảnh tốt hơn. Toàn bộ khung cảnh được chia thành chín phần bởi hai đường ngang cách đều nhau và hai đường thẳng đứng cách đều nhau. Và người ta nói rằng việc đưa những điều bạn muốn tập trung vào một trong giữa hai đường giao nhau của lưới, vì vậy hình ảnh sẽ trông chuyên nghiệp hơn.

Ví dụ: Nếu bạn muốn chụp ảnh một con mèo đang ngủ trên mặt đất, bạn nên đặt con mèo ngay giữa các đường cắt lưới.

Bạn có thể thử cách này để chụp ảnh tốt hơn với iPhone 7 & 7 Plus. Để bật Lưới, chỉ cần truy cập vào “Cài đặt” trên iPhone của bạn, tìm Ảnh & Máy ảnh và sau đó bật Lưới.

2. Bật HDR tự động


HDR là viết tắt của High Dynamic Range, có thể giúp camera điện thoại hiển thị hiệu ứng hình ảnh của môi trường thực tốt hơn so với thông thường. Bạn có thể thấy sự khác biệt từ những bức ảnh sau.
Để bật nó, chỉ cần mở camera điện thoại của bạn, chạm vào HDR và ​​nhấn vào On để chụp ảnh iPhone tốt hơn.

3. Chọn đúng trọng tâm

Tập trung khác nhau có tác dụng khác nhau. Hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây trước.


Một bên trái, chúng tôi tập trung vào bàn làm việc, vì vậy đồ chơi trông bị lu mờ. Trong khi bên phải, chúng tôi tập trung vào đồ chơi và nó trông sáng. Vì vậy, trước khi chụp, hãy nghĩ về những gì bạn sẽ chụp, chạm vào màn hình điện thoại và sau đó nhấp vào nút chụp. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ sáng khi không lấy nét hiển thị.

4. Tận dụng một số ứng dụng của bên thứ ba

Nhiều loại ứng dụng có thể tiết kiệm nhiếp ảnh của bạn. VSCO là một ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể tải xuống trên iPhone của mình. Nó có nhiều chức năng để sửa đổi hình ảnh của bạn, chẳng hạn như Tương phản, Phơi sáng, Làm thẳng, v.v. Bạn thậm chí có thể thay đổi phối cảnh ngang và dọc của ảnh.

 5. Chụp với Toàn cảnh

Để có những bức ảnh đẹp hơn, bạn cũng có thể sử dụng Toàn cảnh. Nó không phải là một chức năng mới nhưng nó thực sự tuyệt vời, vì bạn có thể đặt toàn cảnh vào một bức tranh. Ở dưới cùng của điện thoại, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn và trượt nó sang bên PAN PAN. Có một thông báo nói rằng, Move Move iPhone liên tục khi chụp Panorama Panorama và bạn có thể nhấp vào mũi tên ở trên để thay đổi hướng chụp. Sau khi chọn hướng, chạm vào màn trập, di chuyển iPhone 7 hoặc 7 Plus đều đặn và nhấn nút để kết thúc chụp.

6. Phóng to

Như chúng ta đã biết, nếu chúng ta phóng to khi chụp ảnh, chất lượng ảnh sẽ bị từ chối. Nhưng iPhone 7 Plus có camera ống kính góc rộng, nó có thể cung cấp zoom quang học gấp 2 lần mà không làm giảm chất lượng. Chúng tôi có thể chụp ảnh iPhone tốt hơn với chức năng như vậy. Và bạn có thể sử dụng máy ảnh để chụp các đối tượng trong khi hậu cảnh mờ.


7. Sử dụng chế độ Burst

Làm cách nào để chụp ảnh tốt hơn trên iPhone 7/7 Plus nếu người hoặc vật bạn muốn chụp đang di chuyển? Đừng lo, bạn có thể thử chế độ Burst. Nó là tuyệt vời để chụp các đối tượng di chuyển. Nhấp vào màn trập và don don nhấc ngón tay lên cho đến khi bạn chụp xong. Sau đó, ảnh sẽ được tạo và nó sẽ hiển thị số lượng ảnh bạn đã chụp trên màn hình. Nếu bạn không cần nó, tất cả các bức ảnh sẽ bị xóa chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lời khuyên

Những phương pháp này có thể làm cho hình ảnh của bạn trông tốt hơn. Và nếu bạn muốn chụp những bức ảnh chân dung tuyệt vời, bạn cũng nên nhớ chọn một hậu cảnh đẹp và giữ ở mức thấp khi chụp ảnh. Còn gì nữa, sau khi bạn chụp ảnh, don không quên sử dụng AirMore để chuyển ảnh từ iPhone sang PC và lưu trữ những khoảnh khắc quý giá đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét