Tin hot
Loading...
Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Những điều bạn cần biết về cách sạc pin dành cho điện thoại thông minh

Hầu hết những người sử dụng Smartphone điều quan tâm đến việc sử dụng pin như thế nào để kéo dài tuổi thọ sử dụng điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề pin điện thoại thì bài viết này thật sự hữu ích cho bạn.
Những điều bạn cần biết về cách sạc pin đúng cách mà Đà Nẵng Phone sẽ gợi ý giúp bạn, bao gồm:
1. Sạc pin chưa đầy đã rút là không tốt
Hầu hết smartphone hiện nay đều dùng chuẩn pin Lithium ion cho nên chuẩn pin này cho phép bạn sạc ở mọi mức pin nhiều lần trong ngày mà không cần lo lắng. Vì vậy, sạc pin chưa đầy đã rút ra là không tốt là một điều sai lầm. Bạn chỉ không nên sạc pin đầy 100% và để tình trạng này quá lâu mà không rút sạc ra mà thôi.
2. Điện thoại mới mua nên sạc 3 lần đủ 8 tiếng
Thực tế thì việc sạc pin lần đầu như vậy chẳng có tác dụng gì cả, vì nhà sản xuất đã test pin trước khi bán sản phẩm. Bạn cứ việc sạc pin như bình thường mà không nhất thiết phải sạc đủ 3 lần đủ 8 tiếng
3. Có thể sạc pin bằng sạc dự phòng
Thực tế, sạc pin bằng sạc dự phòng sẽ không tốt bằng sạc nguồn điện chính thống. Mặc dù sạc dự phòng có tính tiện lợi rất cao, nhưng hầu hết nhà sản xuất đều khuyên người dùng nên sạc bằng nguông điện sẽ giúp tuổi thọ pin sử dụng lâu hơn.
4. Kết nối mạng, Bluetooth trong quá trình sạc
Cách tốt nhất là bạn phải tắt ngay kết nối mạng, Bluetooth trong quá trình sạc và không sử dụng máy cho đến khi máy sạc đủ. Việc này sẽ làm thời gian sạc rút ngắn và tốt cho pin.
Thật ra, trong lúc bạn tắt điện thoại để sạc pin, điện thoại vẫn chạy để check mail, cập nhật ứng dụng…Nếu bạn còn kết nối mạng để sử dụng Facebook hay chơi game sẽ khiến tuổi thọ pin mau xuống đột ngột.
5. Sạc đầy 100% và để thêm vài phút cho đầy Pin
Mức phần trăm pin tốt nhất mà bạn đã có thể rút ra là 80% nhưng nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều bạn nên sạc đầy pin 100%. Hầu như các smartphone đều sẽ tự cắt giảm dòng điện khi pin gần sạc đầy, nên tốt nhất bạn nên ngắt dòng điện khi điện thoại thông báo đầy pin, để pin sạc quá lâu sẽ không tốt.
6. Điện thoại báo pin yếu vẫn tiếp tục sử dụng
Khi điện thoại thông báo sập nguồn còn khoảng 20% bạn nên chuẩn bị sạc pin điện thoại là vừa, đừng để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc sẽ khiến nguồn pin bị hoạt động không hiệu quả, mọi cấu tạo bên trong phải khởi động lại từ đầu.
7. Sạc pin qua đêm để đủ pin cho ngày mai
Các smartphone mới ngày nay thì vấn đề này không quá nghiêm trọng khi nó tự động ngắt sạc khi đủ 80%, và chờ đến sáng sẽ sạc đầy 100% cho bạn sử dụng. Đây là chế độ tối ưu hóa Pin.
Nhiều smartphone cũ, chưa hỗ trợ chế độ này, vì thế để điện thoại sạc đầy 100% mà không sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ pin bị tuột giảm . Do đó, bạn nên sạc nhiều lần vào ban ngày để hạn chế việc sạc đêm sẽ giúp pin sử dụng được lâu hơn.
Mức pin cần để sử dụng khoảng 70-80% là tốt nhất. Bạn vẫn có thể sạc pin thường xuyên và sạc từng chút nhiều lần vẫn được.
Trung bình tuổi thọ của pin sẽ từ 3 đến 4 năm, nếu bạn giữ máy cẩn thận cũng như biết cách sạc đúng cách tuổi thọ của pin sẽ kéo dài hơn thường lệ. Trên đây, là một số cách giúp bạn sạc pin đúng cách hơn, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Đà Nẵng Phong thông qua Fanpage hoặc Website:  https://danangphone.vn/ để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét