Tin hot
Loading...
Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

Apple hoàn tất thương vụ mua lại modem di động của Intel với giá 1 tỷ USDIntel đã hoàn tất việc bán "phần lớn" mảng modem di động của mình cho Apple. Thỏa thuận được công bố vào hồi tháng 7 với mức giá lên đến 1 tỷ USD, mặc dù Intel tuyên bố họ đã chịu tổn thất nhiều tỷ USD trong thương vụ này.
Khi sở hữu công nghệ modem di động của Intel, Apple có thể cung cấp nhiều linh kiện hơn cho các thiết bị của mình thay vì phải lấy linh kiện từ Qualcomm - một công ty đang có mối quan hệ chẳng mấy tốt đẹp gì với Apple.
Thương vụ này chỉ bao gồm mảng kinh doanh modem di động của Intel, một số ngành sản xuất chip cho PC, thiết bị IoT và xe tự hành vẫn sẽ được Intel phát triển.
Trước đó, Intel đã xác nhận rằng việc cấp bằng sách chế chống cạnh tranh của Qualcomm đã buộc hãng phải bán mảng kinh doanh modem di động của mình cho Apple. Các giám đốc điều hành của công ty đã tham gia làm chứng về kiếu nại chống độc quyền đang diễn ra của FTC và Qualcomm.
Phán quyết của thẩm phán đã chống lại Qualcomm, nhưng công ty quyết định kháng cáo và đưa vụ việc này lên Tòa án phúc thẩm Khu vực 9 của Hoa Kỳ.
Khi thỏa thuận hoàn tất, Apple sẽ sở hữu nhiều chuỗi công nghệ và cung ứng hơn, từ đó giảm được mức phụ thuộc vào các công ty cung cấp linh kiện bên thứ ba. Apple đã không còn sử dụng chip di động bên thứ ba (3 mẫu iPhone đời đầu đã sử dụng CPU của Samsung trước khi Apple ra mắt chip A-series) để có thêm quyền truy cập và tối ưu hóa hiệu năng của thiết bị.
Apple thậm chí còn đang có ý định loại bỏ CPU Intel tích hợp trên MacBook, thay vào đó là bộ xử lý dựa trên ARM do họ tự sản xuất. Theo bạn, thế hệ iPhone 2020 có được tích hợp modem di động của Intel?
Mong rằng, những chia sẻ của Đà Nẵng Phone sẽ giúp ích cho bạn!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét